Cùng giải đố!!!!

H

holehap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Dấu hiệu chia hết cho 7 la gì??
2. Trong 1 mâm cơm có 5 bạn đặt cả hai tay lên bàn 6 bạn để tay phải lân bàn 7 bạn đặt 1 tay lên bàn . hỏi có bao nhiêu bạn tất cả
3. Trong 1 bể cá có hai loại cá đỏ và đen .1 chú cá đen nói:" tôi thấy cá đỏ gấp đôi cá đen", 1chú cá đỏ cãi lại :"số cá đỏ bằng cá đen". Hỏi có bao nhiêu cá đỏ bao nhiêu cá đen
 
G

greentuananh

Câu 3 thì có 1 cá đen và 2 cá đỏ:
- Cá đen nhìn thấy 2 con cá đỏ nên bảo số cá đỏ gấp đôi.
- Còn con cá đỏ chỉ nhìn thấy 1 con cá đen và 1 con cá đỏ kia mà không tính cả mình...
 
H

hidro_cacbon

1.Dấu hiệu chia hết cho 7 la gì??
2. Trong 1 mâm cơm có 5 bạn đặt cả hai tay lên bàn 6 bạn để tay phải lân bàn 7 bạn đặt 1 tay lên bàn . hỏi có bao nhiêu bạn tất cả
3. Trong 1 bể cá có hai loại cá đỏ và đen .1 chú cá đen nói:" tôi thấy cá đỏ gấp đôi cá đen", 1chú cá đỏ cãi lại :"số cá đỏ bằng cá đen". Hỏi có bao nhiêu cá đỏ bao nhiêu cá đen

Dấu hiệu chia hết cho 7 thì khó nói bằng lời lắm.
Thế này: nếu có một số [TEX]a=10n+b[/TEX] trong đó [TEX]n-2b [/TEX]chia hết cho 7 thì số a này sẽ chia hết cho 7.
Ví dụ: [TEX]35=3.10+5[/TEX] ta có [TEX]3-2.5=-7[/TEX] chia hết cho 7 => 35 chia hết cho 7
Tương tự, bạn hãy xem số 18340028343567722278 có chia hết cho 7 không nhé và kiểm tra lại bằng máy tính cho chắc ăn.
 
T

thanh0123

nói như bạn thì cũng mất công xem số n-2b chia hết cho 7
thui tốt nhất là cứ chia cho 7 là xong
 
B

brandnewworld

Có ít nhất 12 bạn, nhiều nhất là 18 bạn. Vậy nếu gọi x là số bạn đặt tay lên bàn: [TEX]12\leq x \leq 18[/TEX]
 
H

holehap

thực ra cả cá đỏ và đen đều ko kể cả mình => có 3 con đen và 4 con cá đỏ :)>-
 
H

holehap

dấu hiệu chia hết cho bẩy :
Ta có dãy số 1,3,2,-1,-3,-2,1,3,2,...........
Lấy từng CS của số đó (từ phải sang trái) nhân lần lượt với từng số này rồi cộng tổng của chúng lại ,nếu tổng đó chia hết cho 7 thì cho chia hết cho 7
VD: 147 thì A = 7. (1) + 4 .( 3)+ 1.(2) =14 chia hết cho 7 vậy số đó chia hết cho 7
các bạn thử mà xem
 
T

trantam_95

viết dãy 1,3,2 và-1,-3,-2 rồi cứ thế và nhân lần lượt với từng chữ số của số cần xem có chia hết cho 7 không rồi cộng các tích lại xem có chia hết cho 7 không thì biết được số đó chia hết cho 7 không
 
G

greentuananh

Mình thấy không đúng rồi:
VD: 91 thì = 9.(1)+1.(3) = 12 không chia hết cho 7.
mà 91 chia hết cho 7...
sai rồi...
 
G

greentuananh

Theo mình thì không có dấu hiệu chia hết cho 7 đâu, đơn giản chỉ là: bội của 7 thì chia hết cho 7 thôi...
 
T

thanh0123

mình có dấu hiệu chia hết cho 7 với số có 6 chữ số đây
Nếu số [TEX]\overline{abcdef}[/TEX] có [TEX]\overline{abc} - \overline{def}[/TEX] chia hết cho 7 thì [TEX]\overline{abcdef}[/TEX] chia hết cho 7
các bạn thử kiểm tra xem đúng hok
 
H

holehap

Thử làm bài này xem !!!!!!!!
Bạn hãy đếm nhé : bắt đầu từ ngón tay cái là 1 đếm đến ngón út là 5 , ngón tay đeo nhẫn là 6 đếm đến ngón cái là 9 , đếm tiếp ngón trỏ là 10.............Cứ như vậy thì đến số 10000 là ngón nào??:D:D
 
Top Bottom