Toán Cùng giải bài toán lớp 9 hay .

Nguyễn Mạnh Hùng

Học sinh
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
6
1
31
20
1, 1 xe máy và 1 ô tô xuất phát cùng 1 thời điểm đi ngược chiều nhau trên quãng đường AB dài 180 km.Xe máy đi từ A còn ô tô đi từ B,hai xe gặp nhau tại C cách A là 80 km.Nếu xe máy khởi hành sau 54 phút thì chúng gặp nhau ở D cách A là 60 km. Tính vận tốc của ô tô và xe máy.
 

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
1, 1 xe máy và 1 ô tô xuất phát cùng 1 thời điểm đi ngược chiều nhau trên quãng đường AB dài 180 km.Xe máy đi từ A còn ô tô đi từ B,hai xe gặp nhau tại C cách A là 80 km.Nếu xe máy khởi hành sau 54 phút thì chúng gặp nhau ở D cách A là 60 km. Tính vận tốc của ô tô và xe máy.
Gọi x,y là vận tốc của xe máy và ô tô ta có hệ phương trình
\[\left\{\begin{matrix} &\frac{100}{y} =\frac{80}{x} & \\ & \frac{120}{y}=\frac{60}{x}+\frac{54}{60} & \end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & x=40 & \\ & y=50 & \end{matrix}\right.\]
 
Top Bottom