cùng giải bài tập nha!

P

pechuotlilac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho tam gíc PMN có MP=MN, góc PMN = 120 độ nội tiếp trong đường tròn tâm O. lấy Q nằm chính giữa cung nhỏ MP.
a) tính số đo góc PQM.
b) kéo dài MO cắt PN tại H và cắt đường tròn tại H'; kéo dài QO cắt PM tại I và cắt đường tròn tại I'. tính số đo cung nho H'I.
c) tính diện tích của mặt cầu có đường kính MH' khi biết MH=2.
bài 2: ho tam gáic ABC vuông tại A có AB<AC; H là chân đường cao hạ từ A xuống cạnh BC. đường tròn tâm (O) đường kính AH lần lượt cắt AB,AC tại I và K.
a) tứ giác AIHK là hình gì? giải thích?
b) gọi M là trung điểm của đoạn HB. chứng minh tứ giác OHMI nội tiếp.
 
N

nhongocxit_9x

A////tg MNP cân tính được góc MNP = 30* tứ giác MNPQ nội tiếp => MQP = 120*
B//// ta tính được góc OMQ = MQP+PMO = 60*+ 30* =90 * góc MQO =60* => góc MOQ =180*-90*-60*=30*
=> góc H'OI'=MOQ=30*=> sđ cung H'I'=30*
 
N

nhongocxit_9x

góc AIH =AKH =1V (chắn nưa đuờngtròn )=góc BAC => IAHK là H. C .N
Ta có góc OIH +OIA =1V mà góc HIM = IHM = IAO (cùng phụ góc AHI )=> IMH +OIH =1V=> góc OIH +OHM =2V => OHIMnội típ
 
P

pechuotlilac

bạn ơi bạn giải ngắn gọn quá, bạn giải hoàn chỉnh giùm mình dj
 
Top Bottom