cung "bt" nhung minh "ngai nghi"

S

september30

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn. Vẽ ABD vuông cân tại B và tam giác ACE vuông cân tại C. Kẻ đường cao AH của tam giác ABD. Trên tia đối của tia Ah lấy K sao cho AK=BC. CMR:
a) Tam giác DBC= tam giác BAK
b) DC vuông góc KB
c) CD, KH, EB cắt nhau tại 1 điểm
Giúp mình nhé. Cảm ơn bạn nhiều!:)
 
T

tranquocthanhcong

bái này dễ lắm khỏi giải, thử bài này đi:
chứng minh rằng:10a+b=a-2b
 
C

chuongchip

Hơ , sao vậy chỉ chứng minh 10a + b = a- 2b á ...... Nhìn nè đầu bài sai bét ......10a +b = a - 2b (1 )

Thay a = 10 ; b=1 vào (1) được

100 + 1 = 10 - 2s
101 = 8 ( sax ) ko được sao chứng minh được chứ
 
C

chuongchip

Bài của bạn september30 cũng sai đề bài : Cho tam giác ABC nhọn ( hok hiểu ) vì có thể cả 3 góc cùng nhọn.... hoặc góc A nhọn, hoặc góc B nhọn.....hoặc góc C nhọn...............

Đề nghị các bạn ra đề đúng đúng chút để bọn tớ còn giải giúp ^^
 
S

s2thiensutinhyeus2

phải nói rõ là nhọn tại đâu chứ ,vì như bạn chuong chip nói đó
 
Top Bottom