Ngoại ngữ cụm từ và mệnh đề chỉ sự tương phản

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
In spite of là từ đồng nghĩa với although nên câu dưới bạn viết ý hệt nhé
Nếu muốn viết y hệt phải thêm "the fact that" ngay sau despite/ in spite of. mới được bạn nhé!
1. Although Tom was a poor student, he studied very well.
= In spite of...................................
Cấu trúc:
Despite/ In spite of + V_ing
.............................. + danh từ
.............................. + cụm danh từ
Although/ though/ even though + S + V (mệnh đề)
 

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
2. My mother told me to go to school although I was sick
= In spite of...............................
 
  • Like
Reactions: Tam Cửu

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,999
211
21
Hải Dương
Đại học
2. My mother told me to go to school although I was sick
= In spite of...............................
2. In spite of being sick/ my sickness, my mother told me to school.
theo cấu trúc mà làm thôi
sau in spite of là danh từ hoặc danh động từ ^^
 
  • Like
Reactions: ĐứcHoàng2017

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
Mr. Pike doesn’t wear glasses though he is over sixty. In spite of ____________________________________
 
Top Bottom