Toán 12 Cực trỵ

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Để $y = |\text{hàm bậc 3}|$ có 5 cực trị thì $\text{hàm bậc 3}$ phải có $3$ nghiệm phân biệt
Một điều mà ta luôn cần lưu ý tới đó trong các bài toán là "nghiệm đẹp"
$\text{hàm bậc 3} = (x - 2)(x^2 - 4x + 1 - m)$
Vậy ta đã có sẵn nghiệm $x = 2$, vậy $x^2 - 4x + 1 - m = 0$ phải có thêm 2 nghiệm phân biệt khác 2
...
 
  • Like
Reactions: QuangHaiHotBoy
Top Bottom