Toán 11 Cực trị

Ankion 10

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
80
72
36
18
Thanh Hóa
Thanh Hóa
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Nếu như có nghiệm kép [imath]x=x_0[/imath] thì khi đó ta nhận thấy [imath]f'(x)[/imath] không đổi dấu khi đi qua [imath]x=x_0[/imath].
Khi đó thì [imath]f[/imath] vẫn giữ tính đơn điệu khi qua [imath]x=x_0[/imath]. Lúc đó hàm tiếp tục giảm hoặc tăng nên không là điểm cực trị.

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Love
Reactions: Ankion 10
Top Bottom