Toán 12 Cực trị

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
f'(x) = (x² -1)x²(x-2)²⁰¹⁹
Tìm số điểm cực trị của f(x) đã đạo hàm là f'(x) trên
Nhờ mọi người giúp đỡ ạ :Rabbit1
$f'(x) = (x^2 - 1).x^2.(x - 2)^{2019} = 0 \\
\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x^2 - 1 = 0 \\ x^2 = 0\\ x - 2 = 0 \end{matrix}\right.\\
\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x= \pm 1 \\ x = 0\\ x = 2 \end{matrix}\right.$
Loại $x = 0$ ( nghiệm bội chẵn)
Hay hàm số có 3 điểm cực trị

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom