Toán 12 Cực trị

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Không biết có cách nào nhanh hơn không chứ cách của chị làm thủ công nên hơi lâu
Em cho $y'=0$ tính ra được 2 nghiệm là $x_{1},x_{2}$ rồi em thay $x_{1},x_{2}$ vào $y$ thì ta được [tex]\dfrac{mx_{1}^{2}+3mx_{1}+2m+1}{x_{1}-1}.\dfrac{mx_{2}^{2}+3mx_{2}+2m+1}{x_{2}-1}< 0[/tex]
Em biến đổi sau đó dùng định lý Vi-et là tìm ra m.
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Không biết có cách nào nhanh hơn không chứ cách của chị làm thủ công nên hơi lâu
Em cho $y'=0$ tính ra được 2 nghiệm là $x_{1},x_{2}$ rồi em thay $x_{1},x_{2}$ vào $y$ thì ta được [tex]\dfrac{mx_{1}^{2}+3mx_{1}+2m+1}{x_{1}-1}.\dfrac{mx_{2}^{2}+3mx_{2}+2m+1}{x_{2}-1}< 0[/tex]
Em biến đổi sau đó dùng định lý Vi-et là tìm ra m.
Đường thẳng qua 2 cực trị nhanh hơn đấy ạ:
Đường thẳng qua 2 cực trị: $y=2mx+3m$ với $m \neq 0$
Do đó $(2mx_1+3m)(2mx_2+3m)<0$
Sau đó dùng Viète nhanh hơn nhiều ạ :D
 
Top Bottom