Toán 12 Cực trị

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Ta có
[tex]g(x)=f(1-x)+\frac{x^{3}}{3}-x^{2}-3x[/tex]
[tex]\Rightarrow g'(x)=-f'(1-x)+x^{2}-2x-3=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow f'(1-x)=x^{2}-2x-3[/tex] [tex]\Leftrightarrow f'(1-x)=x^{2}-2x-3[/tex]
Đặt [tex]1-x=t\Rightarrow x=1-t[/tex]
[tex]\Rightarrow f'(t)=t^{2}-4[/tex]
Vẽ đồ thị hàm số ra ta thấy $f'(t)$ cắt $t^{2}-4$ tại $t=-2,t=2$
upload_2021-9-10_16-9-52.png
Ta có [tex]\left\{\begin{matrix} t=-2 & \\ t=2 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=3 & \\ x=-1 & \end{matrix}\right.[/tex]
Vẽ trục số ra ta thấy, hàm $g(x)$ đạt cực tiểu tại $x=3$

upload_2021-9-10_16-14-17.png
 
Top Bottom