Toán 12 Cực trị

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[tex]f(x)=mx^{2}+\sqrt{3-x}[/tex]
[tex]\Rightarrow f'(x)=2mx-\frac{1}{\sqrt{3-x}}[/tex]
Thay x=2 vào ta được :
[tex]4m-\frac{1}{2}=0\Rightarrow m=\frac{1}{8}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]f(x)=mx^{2}+\sqrt{3-x}[/tex]
[tex]\Rightarrow f'(x)=2mx-\frac{1}{\sqrt{3-x}}[/tex]
Thay x=2 vào ta được :
[tex]4m-\frac{1}{2}=0\Rightarrow m=\frac{1}{8}[/tex]
Em xin sửa cho chị là [tex](\sqrt{3-x})'=\frac{1}{2\sqrt{3-x}}[/tex] ạ.
[TEX]f'(x)=2mx-\frac{1}{2\sqrt{3-x}} [/TEX]
 
Top Bottom