Toán 8 Cực trị

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
146
Hà Nội
THCS ko noi
Last edited:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Tìm gtnn cua 2x^2-2xy+5y^2+5 (Anh chị chỉ cần trình bày hướng thôi ạ , ko cần quá chi tiết )
a/ [tex]=2(x-\frac{y}{2})^2+\frac{9}{2}y^2+5\geq 5[/tex]
Dấu = khi [tex]x=y=0[/tex]
b/ [tex]=(y+2z+1)^2+\frac{(3y+z-2x)^2}{2}+\frac{(y+z)^2}{2}+1\geq 1[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]x=y=1,z=-1[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom