Toán 12 Cực trị

Shanna1503

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
65
10
36
21
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7095cc5b68cf9491cdde.jpg

Giúp em câu 9,10 với ạ, em cảm ơn ^^.Sẵn cho em hỏi câu 11C , 12C đúng không ạ ^^?:Tonton24
 
Last edited:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]y'=2x.lnx+x=0\Rightarrow lnx=-\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{\sqrt{e}}[/tex]
[tex]y''=2lnx+3\Rightarrow y''\left ( \frac{1}{\sqrt{e}} \right )=2>0[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Hàm đạt cực tiểu tại [tex]x=\frac{1}{\sqrt{e}}[/tex]
10.
[tex]y'=\frac{1-4x^2}{(4x^2+1)^2}ln2=0\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\, \, ;\, \,x=\frac{1}{2}[/tex]
Từ BBT ta thấy [tex]x=-\frac{1}{2}[/tex] là điểm cực tiểu, [tex]x=\frac{1}{2}[/tex] là điểm cực đại

11C và 12C đúng rồi bạn
 

Shanna1503

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
65
10
36
21
Khánh Hòa
[tex]y'=2x.lnx+x=0\Rightarrow lnx=-\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{\sqrt{e}}[/tex]
[tex]y''=2lnx+3\Rightarrow y''\left ( \frac{1}{\sqrt{e}} \right )=2>0[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Hàm đạt cực tiểu tại [tex]x=\frac{1}{\sqrt{e}}[/tex]
10.
[tex]y'=\frac{1-4x^2}{(4x^2+1)^2}ln2=0\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\, \, ;\, \,x=\frac{1}{2}[/tex]
Từ BBT ta thấy [tex]x=-\frac{1}{2}[/tex] là điểm cực tiểu, [tex]x=\frac{1}{2}[/tex] là điểm cực đại

11C và 12C đúng rồi bạn
Em cảm ơn rất nhiều ạ :Rabbit10. Câu 13 em lại giải ra C :Tonton12,lại không biết có đúng hong nữa
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
13C cũng đúng luôn bạn, nãy mình tiện tay giải cũng ra kết quả đó
 
  • Like
Reactions: Shanna1503

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Nãy mình giải kiểu trắc nghiệm tức là đáp án đúng thì đúng với mọi a thuộc khoảng đó nên mình cho luôn [tex]a=\frac{1}{2}[/tex] rồi giải
Còn làm kiểu tổng quát thì:
[tex]y'=\frac{(acosx+sinx)acosx+asinx(asinx-cosx-1)}{a^2cos^2x}=\frac{a^2-asinx}{a^2cos^2x}=0\Rightarrow sinx=a[/tex]
[tex]\Rightarrow x=arcsin(a)+k2\pi ;\: \: x=\pi -arcsinx+k2\pi[/tex]
Do [tex]0< a< \frac{\sqrt{2}}{2}\Rightarrow 0< arcsin(a)<\frac{\pi }{4}[/tex]
Xét nghiệm đầu, nếu [tex]k\leq -1\Rightarrow x< -2\pi +\frac{\pi }{4}< 0[/tex] (ktm)
Nếu [tex]k> 1\Rightarrow x>4\pi> \frac{9\pi }{4}[/tex] (ktm)
Vậy [tex]k=0;1[/tex] (2 điểm cực trị)
Xét nghiệm sau, tương tự ta tìm được [tex]k=0[/tex] (1 cực trị nữa)
Vậy tổng cộng có 3 cực trị
 
  • Like
Reactions: Shanna1503

Shanna1503

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
65
10
36
21
Khánh Hòa
Nãy mình giải kiểu trắc nghiệm tức là đáp án đúng thì đúng với mọi a thuộc khoảng đó nên mình cho luôn [tex]a=\frac{1}{2}[/tex] rồi giải
Còn làm kiểu tổng quát thì:
[tex]y'=\frac{(acosx+sinx)acosx+asinx(asinx-cosx-1)}{a^2cos^2x}=\frac{a^2-asinx}{a^2cos^2x}=0\Rightarrow sinx=a[/tex]
[tex]\Rightarrow x=arcsin(a)+k2\pi ;\: \: x=\pi -arcsinx+k2\pi[/tex]
Do [tex]0< a< \frac{\sqrt{2}}{2}\Rightarrow 0< arcsin(a)<\frac{\pi }{4}[/tex]
Xét nghiệm đầu, nếu [tex]k\leq -1\Rightarrow x< -2\pi +\frac{\pi }{4}< 0[/tex] (ktm)
Nếu [tex]k> 1\Rightarrow x>4\pi> \frac{9\pi }{4}[/tex] (ktm)
Vậy [tex]k=0;1[/tex] (2 điểm cực trị)
Xét nghiệm sau, tương tự ta tìm được [tex]k=0[/tex] (1 cực trị nữa)
Vậy tổng cộng có 3 cực trị
Em rất cảm ơn ạ ^^Chúc chị có một ngày vui vẻ nha
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Năm nay bồ cũng lên 12 thì chúng mình bằng tuổi nhau thôi :)
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom