Toán 9 Cực trị

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
494
101
18
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh
  • Like
Reactions: Tống Huy

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]A= \frac{8a^2+b}{4a}+ b^2\geq \frac{8a^2+1-a}{4a}+b^2=2a+\frac{1}{4a}-\frac{1}{4}+b^2\geq a+\frac{1}{4a}-\frac{1}{4}+1-b+b^2\geq 2\sqrt{a.\frac{1}{4a}}+(b-\frac{1}{2})^2+\frac{1}{2}\geq 1+0+\frac{1}{2}=\frac{3}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: QBZ12
Top Bottom