Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P=\frac{2a^2-2a+1}{a-1} với a>0, a khác 1
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 20 Hà Nội THCS Ngoc Lam 5 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]P=\frac{2a^2-2a+1}{a-1}[/tex] với a>0, a khác 1 Last edited: 5 Tháng ba 2020
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]P=\frac{2a^2-2a+1}{a-1}[/tex] với a>0, a khác 1
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 5 Tháng ba 2020 #2 Nếu ko có thêm bất cứ điều kiện gì thì GTNN của biểu thức này ko tồn tại
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 20 Hà Nội THCS Ngoc Lam 5 Tháng ba 2020 #3 Lê.T.Hà said: Nếu ko có thêm bất cứ điều kiện gì thì GTNN của biểu thức này ko tồn tại Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xin lỗi chị, e bất cẩn quá, đã sửa lại ạ 'v'
Lê.T.Hà said: Nếu ko có thêm bất cứ điều kiện gì thì GTNN của biểu thức này ko tồn tại Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xin lỗi chị, e bất cẩn quá, đã sửa lại ạ 'v'
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 5 Tháng ba 2020 #4 Bài này để có min chắc chắc a phải lớn hơn 1 bạn nhé Bạn thay a=0.99999 vào bấm kết quả mà xem, nó ra con số âm khủng khiếp, nghĩa là siêu nhỏ Reactions: Lena1315
Bài này để có min chắc chắc a phải lớn hơn 1 bạn nhé Bạn thay a=0.99999 vào bấm kết quả mà xem, nó ra con số âm khủng khiếp, nghĩa là siêu nhỏ
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 5 Tháng ba 2020 #5 [tex]P=\frac{2a(a-1)+1}{a-1}=2a+\frac{1}{a-1}=2(a-1)+\frac{1}{a-1}+2\geq 2\sqrt{2}+2[/tex] Dấu ''='' xảy ra <=> [tex](a-1)^2=\frac{1}{2}<=>a-1=\frac{\sqrt{2}}{2}<=>a=\frac{\sqrt{2}+2}{2}[/tex] Mình làm với TH a>1 nhé. Reactions: Lena1315
[tex]P=\frac{2a(a-1)+1}{a-1}=2a+\frac{1}{a-1}=2(a-1)+\frac{1}{a-1}+2\geq 2\sqrt{2}+2[/tex] Dấu ''='' xảy ra <=> [tex](a-1)^2=\frac{1}{2}<=>a-1=\frac{\sqrt{2}}{2}<=>a=\frac{\sqrt{2}+2}{2}[/tex] Mình làm với TH a>1 nhé.