Toán 9 Cực trị

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]y=0\Rightarrow A=3[/tex]
[tex]y\neq 0\Rightarrow \frac{A}{3}=\frac{x^2-xy+y^2}{x^2+xy+y^2}=\frac{\left ( \frac{x}{y} \right )^2-\frac{x}{y}+1}{\left ( \frac{x}{y} \right )^2+\frac{x}{y}+1}=\frac{t^2-t+1}{t^2+t+1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow At^2+At+A=3t^2-3t+3\Leftrightarrow (A-3)t^2+(A+3)t+A-3=0[/tex]
[tex]\Delta =(A+3)^2-4(A-3)^2\geq 0\Leftrightarrow (9-A)(A-1)\geq 0\Leftrightarrow 1\leq A\leq 9[/tex]
[tex]A_{min}=1[/tex] khi [tex]x=y=\pm 1[/tex]
[tex]A_{max}=9[/tex] khi [tex]x=-y=\pm \sqrt{3}[/tex]
Điều kiện [tex]x+y\leq 2[/tex] hoàn toàn vô tích sự
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng
Top Bottom