Toán 10 Cực trị

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Thật tuyệt vời là bài toán này đặt ở khu vực lớp 10, lớp 9 thì rắc rối to
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} x=sint & \\ y=cost & \end{matrix}\right.\Rightarrow P=\sqrt{3}sint.cost+cot^{2}t=\frac{\sqrt{3}}{2}sin2t+\frac{1}{2}cos2t+\frac{1}{2}=sin(2t+\frac{\pi }{6})+\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow -\frac{1}{2}\leq P\leq \frac{3}{2}\Rightarrow S=1[/tex]
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Thật tuyệt vời là bài toán này đặt ở khu vực lớp 10, lớp 9 thì rắc rối to
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} x=sint & \\ y=cost & \end{matrix}\right.\Rightarrow P=\sqrt{3}sint.cost+cot^{2}t=\frac{\sqrt{3}}{2}sin2t+\frac{1}{2}cos2t+\frac{1}{2}=sin(2t+\frac{\pi }{6})+\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow -\frac{1}{2}\leq P\leq \frac{3}{2}\Rightarrow S=1[/tex]
Cậu ơi tại sao đặt x=sint;y=cost ?
 
Top Bottom