Toán 12 Cực trị

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
35. Chia y cho y' lấy đa thức dư sẽ được pt đt d qua 2 điểm CT A và B ( có dạng y=ax+b với các hệ số a,b phụ thuộc m)
Sau đó biểu diễn A,B theo d: [TEX]A(x_1;ax_1+b),B(x_2;ax_2+b)[/TEX] (với [TEX]x_1;x_2[/TEX] là 2 nghiệm của pt y'=0)
AB khác phía và cách đều k: y=5x-9 thì trung điểm M của AB phải thuộc k
M([TEX](x_1+x_2)/2;a(x_1+x_2)/2+b)[/TEX]
Áp dụng Vi-ét để thay m vào là ra
 
Top Bottom