Định a để hàm số y = a.sinx +\frac{1}{3}sin3x đạt cực đại tại x = \frac{pi}{3}
Tien4228 Học sinh mới Thành viên 25 Tháng chín 2019 6 1 6 22 TP Hồ Chí Minh Lê Minh Xuân 25 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Định a để hàm số y = a.sinx +[tex]\frac{1}{3}[/tex]sin3x đạt cực đại tại x = [tex]\frac{pi}{3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Định a để hàm số y = a.sinx +[tex]\frac{1}{3}[/tex]sin3x đạt cực đại tại x = [tex]\frac{pi}{3}[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 26 Tháng chín 2019 #2 [TEX]y'=acosx+cos3x=4cos^3x-3cosx+acosx=cosx(4cos^2x+a-3)[/TEX](1) [TEX]y''=-asinx-3sin3x[/TEX] Do x=pi/3 là CT nên [TEX]y'(pi/3)=0[/TEX] , thay vào (1) tìm ra a Để đó là cực đại thì [TEX]y''(pi/3)<0[/TEX], với a đã tìm ra ở bên trên
[TEX]y'=acosx+cos3x=4cos^3x-3cosx+acosx=cosx(4cos^2x+a-3)[/TEX](1) [TEX]y''=-asinx-3sin3x[/TEX] Do x=pi/3 là CT nên [TEX]y'(pi/3)=0[/TEX] , thay vào (1) tìm ra a Để đó là cực đại thì [TEX]y''(pi/3)<0[/TEX], với a đã tìm ra ở bên trên