Toán 12 Cực trị

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
66. cách để viết ptdt qua 2 cực trị nhanh là lấy y/y', phần dư ra chính là ptdt. ta có:
[tex]\frac{y}{y'}=\frac{x^3-3x^2-mx+2}{3x^2-6x-m}[/tex], thu được phần dư là [tex]-(\frac{2m}{3}+2)x+2-\frac{m}{3}[/tex]. đó là phương trình qua 2 điểm cực trị.
2 đường thẳng song song thì có cùng hệ số góc nên [tex]-(\frac{2m}{3}+2)=-4<=>m=3[/tex]
67. điều đầu tên, để 2 điểm cực trị đối xứng qua đường thẳng thì đường thẳng phải đi qua điểm uốn. ta có tọa độ điểm uốn là [tex]I(m;2m^3-3m-1)[/tex]
I thuộc đường thẳng nên: [tex]m+8.(2m^3-3m-1)-74=0<=>m=2[/tex]
thử lại thấy m=2 thỏa mãn
 
  • Like
Reactions: Nguyễn T.Linh
Top Bottom