Toán 12 Cực trị:

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Chỉ em cách giải tường tận câu 12 và 13 ạ:
View attachment 128241
Câu 12:Có cách giải này khá là cày cuốc:D:D
Cũng như bạn thôi, chia ra 2 trường hợp rồi đạo hàm, ta sẽ thấy được chỉ có trường hợp x> 0 được chấp nhận, còn trường hợp x<0 k thỏa mãn :D:D
CÒn câu 13, có nhiều cách để làm
C1: Hơi thủ công xíu : Lại đạo hàm
ta sẽ được $3|x|^2$ -|x| = 0
=> |x|(3|x|-1) =0
=> x=0 hoặc |x| = $\frac{1}{3}$
=> x=0 hoặc x=$\frac{1}{3}$ hoặc x= $\frac{-1}{3}$
rồi lập bảng biến thiên là sẽ tìm được
C2: là vẽ dồ thị, đồ thị này là dạng f(|x|) nên phải chú ý :D:D
 
Top Bottom