Toán 12 cực trị

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Công thức cụ thể? Chả có công thức nào cả, bạn cứ đọc SGK, đọc phần lập BBT và khảo sát hàm số là được
Với cả đề của bạn là 1 phương trình, cũng không phải 1 hàm để mà có yêu cầu là tìm cực trị
 

windsky318

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2019
42
13
6
22
Thái Bình
trường học
Công thức cụ thể? Chả có công thức nào cả, bạn cứ đọc SGK, đọc phần lập BBT và khảo sát hàm số là được
Với cả đề của bạn là 1 phương trình, cũng không phải 1 hàm để mà có yêu cầu là tìm cực trị
đề của mk cụ thể là y=sinx+cosx oy bắt tìm cực
trị thôi
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
đề của mk cụ thể là y=sinx+cosx oy bắt tìm cực
trị thôi
y'=cosx-sinx
y'=0 <=> sinx=cosx
<=>$x=\frac{-3\pi}{4}+k2\pi$ hoặc $x=\frac{\pi}{4}+k2\pi$
hàm này là hàm sin cos nên có chu kì là 2pi vậy ta chỉ cần xét trong đoạn [0;2pi] là có thể kết luận cực đại cực tiểu của nó
x thuộc [0;2pi] => x=pi/4 hoặc x=5pi/4
vẽ BBT ra làm như bình thường
 
  • Like
Reactions: windsky318
Top Bottom