Toán 12 Cực trị

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Hàm số y=[tex]\left | x^{2}-4 \right |+x[/tex] có mấy điểm cực trị
bài này giải thế nào chỉ mình với, mình cảm ơn
Mình cho bạn cách làm, còn bạn không hiểu ở đâu thì bảo nhé :D
Với đấu GTTĐ thì đơn giản là phá dấu gồm 2 TH, 1 là $x^2-4$ >=0 hoặc <0 => tìm điều kiện cho x.
Phá dấu đc thì đạo hàm và làm như bình thường :D:D chú ý loại bỏ những nghiệm của y' k thỏa mãn điều kiện đã tìm đc :D:D
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Hàm số y=[tex]\left | x^{2}-4 \right |+x[/tex] có mấy điểm cực trị
bài này giải thế nào chỉ mình với, mình cảm ơn
Cách khác không cần phá trị tuyệt đối
y=$\sqrt{(x^2-4)^2}+x$
Giờ thì nó trở thành hàm bình thường có thể đạo hàm trức tiếp bạn đạo hàm và tìm nghiệm thôi
 
Top Bottom