Toán 12 cực trị

howareyou@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2019
8
21
6
ta có để hàm số có 3 cực trị thì y′=4x(x^2-m^2 ) =0 điều kiện m khác 0
vây pt đó có 3 nghiệm phân biệt
ta có 3 điểm cực trị là A(0,1) B (-m,1--m^4),C(m,1-m^4)
mà y là hàm số chẵn suy ra AB.AC=0
đs m=+-1
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
ta có để hàm số có 3 cực trị thì y′=4x(x^2-m^2 ) =0 điều kiện m khác 0
vây pt đó có 3 nghiệm phân biệt
ta có 3 điểm cực trị là A(0,1) B (-m,1--m^4),C(m,1-m^4)
mà y là hàm số chẵn suy ra AB.AC=0
đs m=+-1
Tại sao hàm chẵn thì suy ra AB.AC=0 nhỉ?
 
Top Bottom