Toán 12 cực trị

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 1 thì sin 3x nằm ở mẫu , hay là nó nhân với 1/3 ???
Câu 2:
Đồ thị hàm y=x-2 ĐB trên R, nên hàm y=|x-2| chỉ có 1 cực trị là giao điểm của |x-2| với Ox=> x= 2 là cực trị hàm số
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Câu 1 thì sin 3x nằm ở mẫu , hay là nó nhân với 1/3 ???
Câu 2:
Đồ thị hàm y=x-2 ĐB trên R, nên hàm y=|x-2| chỉ có 1 cực trị là giao điểm của |x-2| với Ox=> x= 2 là cực trị hàm số
Ở câu 2 có cách nào mình biết nó là cực đại hay cực tiểu không?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
chắc chắn là cực tiểu, bởi vì hàm trị tuyệt đối luôn không âm nên khi y=0 thì nó là cực tiểu
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom