Toán 12 Cực trị,,

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Xét hàm số f(x)-2018:
Do a dương nên :
limf(x)-2018 khi x->-oo=-oo
f(0)-2018=d-2018>0 (giả thiết)
f(1)-2018=a+b+c+d-2018<0
limf(x)-2018 khi x->+oo =+oo
Từ 4 điều trên suy ra f(x)-2018 có 3 nghiệm phân biệt=> Dạng f(x)-2018 nó như này :
upload_2019-2-19_1-7-35.png
Vậy khi đóng trị tuyệt đối vào thì sẽ có 5 cực trị
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom