[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho hai số thực dương x, y thỏa mãn điều kiện (x^2)y +x(y^2) = x + y + 3xy. Gía trị nhỏ nhất của biểu thức S = x + y là bao nhiêu?
Bài 2: Cho hai số thực dương x, y thỏa mãn x^4 + y^4 + (1/xy) = xy + 2. Gía trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của biểu thức P = xy lần lượt là bao nhiêu?
Bài 3: Cho hai số thực a, b thuộc khoảng (0;1) và thỏa mãn (a^3 + b^3)(a + b) - ab(a - 1)(b - 1) = 0. Gía trị lớn nhất của biểu thức P = ab bằng bao nhiêu?
Bài 4: Cho hai số thực x, y thuộc đoạn [0;1] và thỏa mãn x + y = 4xy. Tập giá trị của biểu thức P = xy là bao nhiêu?
Bài 5: Cho hai số thực dương x, y thỏa mãn x + 2y - xy = 0. Gía trị nhỏ nhất của S = x + 2y là bao nhiêu?
Bài 6: Cho hai số thực dương x, y thỏa mãn x + y + xy >= 7. Gía trị nhỏ nhất của S = x + 2y là bao nhiêu?
Bài 7: Cho hai số thực x, y thỏa mãn 2x + 3y <= 7. Gía trị lớn nhất của P = xy là bao nhiêu?
Bài 8: Cho hai số thực x, y không âm và thỏa mãn x^2 + 2y = 12. Gía trị lớn nhất của P = xy là bao nhiêu?
Bài 9: Cho x, y là hai số thực thỏa mãn x>y và xy = 1000. Biết biểu thức F = (x^2 + y^2)/(x - y) đạt giá trị nhỏ nhất khi x = a, y = b. Tính P = (a^2 + b^2)/1000.
Bài 10. Cho x, y là các số thực dương và thỏa mãn x + y >= 3. Tìm giá trị nhỏ nhất Fmin của biểu thức F = x + y + (1/2x) + (2/y)
Bài 2: Cho hai số thực dương x, y thỏa mãn x^4 + y^4 + (1/xy) = xy + 2. Gía trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của biểu thức P = xy lần lượt là bao nhiêu?
Bài 3: Cho hai số thực a, b thuộc khoảng (0;1) và thỏa mãn (a^3 + b^3)(a + b) - ab(a - 1)(b - 1) = 0. Gía trị lớn nhất của biểu thức P = ab bằng bao nhiêu?
Bài 4: Cho hai số thực x, y thuộc đoạn [0;1] và thỏa mãn x + y = 4xy. Tập giá trị của biểu thức P = xy là bao nhiêu?
Bài 5: Cho hai số thực dương x, y thỏa mãn x + 2y - xy = 0. Gía trị nhỏ nhất của S = x + 2y là bao nhiêu?
Bài 6: Cho hai số thực dương x, y thỏa mãn x + y + xy >= 7. Gía trị nhỏ nhất của S = x + 2y là bao nhiêu?
Bài 7: Cho hai số thực x, y thỏa mãn 2x + 3y <= 7. Gía trị lớn nhất của P = xy là bao nhiêu?
Bài 8: Cho hai số thực x, y không âm và thỏa mãn x^2 + 2y = 12. Gía trị lớn nhất của P = xy là bao nhiêu?
Bài 9: Cho x, y là hai số thực thỏa mãn x>y và xy = 1000. Biết biểu thức F = (x^2 + y^2)/(x - y) đạt giá trị nhỏ nhất khi x = a, y = b. Tính P = (a^2 + b^2)/1000.
Bài 10. Cho x, y là các số thực dương và thỏa mãn x + y >= 3. Tìm giá trị nhỏ nhất Fmin của biểu thức F = x + y + (1/2x) + (2/y)
Last edited: