Toán 9 Cực trị

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Điều kiện để căn x tồn tại là x[tex]\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow \sqrt{1-9x^{2}+6x}\geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow 1-9x^{2}+6x\geq 0\Rightarrow x\in\left [ \frac{1-\sqrt{2}}{3} ;\frac{1+\sqrt{2}}{3}\right ][/tex]
Do vậy [tex]-5+\sqrt{1-9x^{2}+6x}\geq -5\Rightarrow[/tex] Bài này chỉ có GTNN không có GTLN
Vậy Min A=-5 đạt tại [tex]x=\frac{1+\sqrt{2}}{3}[/tex] hoặc [tex]x=\frac{1-\sqrt{2}}{3}[/tex]
Mình chỉ nghĩ vậy thôi chứ không biết đề bài sai hay đúng
 

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
21
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
Điều kiện để căn x tồn tại là x[tex]\geq 0[/tex] [tex]\Rightarrow \sqrt{1-9x^{2}+6x}\geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow 1-9x^{2}+6x\geq 0\Rightarrow x\in\left [ \frac{1-\sqrt{2}}{3} ;\frac{1+\sqrt{2}}{3}\right ][/tex]
Do vậy [tex]-5+\sqrt{1-9x^{2}+6x}\geq -5\Rightarrow[/tex] Bài này chỉ có GTNN không có GTLN
Vậy Min A=-5 đạt tại [tex]x=\frac{1+\sqrt{2}}{3}[/tex] hoặc [tex]x=\frac{1-\sqrt{2}}{3}[/tex]
Mình chỉ nghĩ vậy thôi chứ không biết đề bài sai hay đúng
Cô giáo mình ghi là GTLN bạn ạ :)))
 
Top Bottom