Cho x,y thỏa mãn 8x^2+y^2+1/4x^2=4.Xác định x,y để xy đạt giá trị nhỏ nhất
Không biết làm Học sinh Thành viên 5 Tháng bảy 2018 146 50 36 20 Nam Định THCS Điền Xá 5 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y thỏa mãn 8x^2+y^2+1/4x^2=4.Xác định x,y để xy đạt giá trị nhỏ nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y thỏa mãn 8x^2+y^2+1/4x^2=4.Xác định x,y để xy đạt giá trị nhỏ nhất
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 5 Tháng mười 2018 #2 Không biết làm said: Cho x,y thỏa mãn 8x^2+y^2+1/4x^2=4.Xác định x,y để xy đạt giá [tex]x=\frac{-1}{2};y=2[/tex] trị nhỏ nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhân cả 2 vế với [tex]4x^2[/tex] ta có [tex]32x^4+4x^2y^2+1=16x^2\Rightarrow 4x^2y^2=16x^2-32x^4-1=1-2(4x^{2}-1)^{2}\leq 1[/tex] suy ra [tex]xy\leq \frac{-1}{2}[/tex] Dấu = xay ra khi [tex]x=\frac{1}{2};y=-2[/tex] hoặc [tex]x=\frac{-1}{2};y=2[/tex]
Không biết làm said: Cho x,y thỏa mãn 8x^2+y^2+1/4x^2=4.Xác định x,y để xy đạt giá [tex]x=\frac{-1}{2};y=2[/tex] trị nhỏ nhất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhân cả 2 vế với [tex]4x^2[/tex] ta có [tex]32x^4+4x^2y^2+1=16x^2\Rightarrow 4x^2y^2=16x^2-32x^4-1=1-2(4x^{2}-1)^{2}\leq 1[/tex] suy ra [tex]xy\leq \frac{-1}{2}[/tex] Dấu = xay ra khi [tex]x=\frac{1}{2};y=-2[/tex] hoặc [tex]x=\frac{-1}{2};y=2[/tex]
Không biết làm Học sinh Thành viên 5 Tháng bảy 2018 146 50 36 20 Nam Định THCS Điền Xá 7 Tháng mười 2018 #3 Bạn làm hộ mk bài hình mk mới đăng được k