Toán Cực trị

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
từ giả thiết ta có : [tex]3xy \geqslant 2xy+z=>z\leqslant xy[/tex]
=> [tex]P\geqslant \frac{(x+y)^2}{2xy+z(x+y)}+\frac{3xy(x+y)}{16xy}\geqslant \frac{(x+y)^2}{\frac{(x+y)^2}{2}+\frac{(x+y)^3}{4}}+\frac{3(x+y)}{16}=\frac{4}{x+y+2}+\frac{3(x+y+2)}{16}-\frac{3}{8}\geqslant 2\sqrt{\frac{4.3}{16}}-\frac{3}{8}=\sqrt{3}-\frac{3}{8}[/tex]
dấu "=" khi [tex]\frac{4}{x+y+2}=\frac{3(x+y+2)}{16}<=>64=3(x+y+2)^2=>x+y+2=\frac{8}{\sqrt{3}}=>x+y=\frac{8}{\sqrt{3}}-2=>x=y=\frac{8}{2\sqrt{3}}-1[/tex]=>z=...
 
Top Bottom