Toán 12 cực trị

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Do a>0 =>nếu pt f'(x)=0 có 2 nghiệm pb x1, x2 thì dựa vào các dạng đồ thị hàm bậc 3, ta thấy nghiệm nhỏ hơn sẽ là hoành độ cực đại, nghiệm lớn hơn là cực tiểu
y'=3x^2-6mx+3(m^2-1)=0 =>delta=9 =>x1= m-1; x2=m+1 do m+1>m-1 với mọi m
=>(m-1)^2+m+1=14=>m^2-m-12=0=>m=4 hoặc m=-3
 
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom