Tìm GTNN của : A = x/y + 2y^2/(x^2+y^2) ( Với x,y >=0 ) . giải giúp mk cái nhak:).
T thuyenht15092k4@gmail.com Học sinh mới Thành viên 8 Tháng chín 2018 6 0 1 Hà Tĩnh THCS Văn Trị 8 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của : A = x/y + 2y^2/(x^2+y^2) ( Với x,y >=0 ) . giải giúp mk cái nhak.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của : A = x/y + 2y^2/(x^2+y^2) ( Với x,y >=0 ) . giải giúp mk cái nhak.
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 21 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 9 Tháng chín 2018 #2 [tex]\frac{x}{y}+\frac{2y^2}{x^2+y^2}=\frac{2x^2}{2xy}+\frac{2y^2}{x^2+y^2}\geqslant \frac{2x^2}{x^2+y^2}+\frac{2y^2}{x^2+y^2}=2[/tex] dấu "=" khi x=y Reactions: thuyenht15092k4@gmail.com
[tex]\frac{x}{y}+\frac{2y^2}{x^2+y^2}=\frac{2x^2}{2xy}+\frac{2y^2}{x^2+y^2}\geqslant \frac{2x^2}{x^2+y^2}+\frac{2y^2}{x^2+y^2}=2[/tex] dấu "=" khi x=y
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 9 Tháng chín 2018 #3 thuyenht15092k4@gmail.com said: Tìm GTNN của : A = x/y + 2y^2/(x^2+y^2) ( Với x,y >=0 ) . giải giúp mk cái nhak. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách 2 nè :[tex]\frac{x}{y}+\frac{2y^{2}}{x^{2}+y^{2}}=\frac{x^{2}}{xy}+\frac{y^{2}}{\frac{x^{2}+y^{2}}{2}}\geq \frac{(x+y)^{2}}{\frac{x^{2}+y^{2}}{2}+xy}=\frac{(x+y)^{2}}{\frac{(x+y)^{2}}{2}}=\frac{1}{\frac{1}{2}}=2[/tex]
thuyenht15092k4@gmail.com said: Tìm GTNN của : A = x/y + 2y^2/(x^2+y^2) ( Với x,y >=0 ) . giải giúp mk cái nhak. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách 2 nè :[tex]\frac{x}{y}+\frac{2y^{2}}{x^{2}+y^{2}}=\frac{x^{2}}{xy}+\frac{y^{2}}{\frac{x^{2}+y^{2}}{2}}\geq \frac{(x+y)^{2}}{\frac{x^{2}+y^{2}}{2}+xy}=\frac{(x+y)^{2}}{\frac{(x+y)^{2}}{2}}=\frac{1}{\frac{1}{2}}=2[/tex]