Toán 12 [Cực trị]

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$y' = 12x^3 - 36x^2 = 12x^2 (x-3)$
$y' = 0 \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x= 0 \\ x = 3 \end{matrix}\right.$
$y'' = 36x^2 - 72x \\
y''(0) = 0, \ y''(3) = 108>0$
Kết luận: Hàm số chỉ có 1 cực tiểu tại điểm $x = 3$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
Top Bottom