S
su7su
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho các số thực [TEX]a,b,c [/TEX] thoả mãn[TEX] a+b+c=0[/TEX] và [TEX]a+2>0, b+2>0, c+8>0[/TEX]
Tìm GTLN của [TEX]\frac{a}{a+2}+\frac{b}{b+2}+\frac{c}{c+8}[/TEX]
BĐT CauChy:
Cho a,b,c dương. Cm
a) [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq \frac{a+b+c}{\sqrt[3]{abc}}[/TEX]
b)[TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq\frac{ab+bc+ca}{ \sqrt[3]{(abc)^2}}[/TEX]
c)[TEX]\frac{1}{2}(\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{a})\geq \sqrt[9]{\frac{a^9+b^9}{2}}[/TEX]
d)[TEX]a^6+b^6+c^6+d^6 \geq a^3b^2c+b^3c^2d+c^3d^2a+d^3a^2b[/TEX]
Tìm GTLN của [TEX]\frac{a}{a+2}+\frac{b}{b+2}+\frac{c}{c+8}[/TEX]
BĐT CauChy:
Cho a,b,c dương. Cm
a) [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq \frac{a+b+c}{\sqrt[3]{abc}}[/TEX]
b)[TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}\geq\frac{ab+bc+ca}{ \sqrt[3]{(abc)^2}}[/TEX]
c)[TEX]\frac{1}{2}(\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{a})\geq \sqrt[9]{\frac{a^9+b^9}{2}}[/TEX]
d)[TEX]a^6+b^6+c^6+d^6 \geq a^3b^2c+b^3c^2d+c^3d^2a+d^3a^2b[/TEX]
Last edited by a moderator: