Cho a,b,c > 0 thỏa mãn a + b + c = 10. Tính Max A = a^2.b^3.c^5
T Triệu Vân Học sinh mới Thành viên 23 Tháng ba 2017 17 10 6 5 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c > 0 thỏa mãn a + b + c = 10. Tính Max A = a^2.b^3.c^5 Reactions: Quốc Trường and chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c > 0 thỏa mãn a + b + c = 10. Tính Max A = a^2.b^3.c^5
huyenlinh7ctqp Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học Thành viên 17 Tháng mười hai 2015 3,035 4,708 764 22 [^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+] 7 Tháng mười 2017 #2 Triệu Vân said: Cho a,b,c > 0 thỏa mãn a + b + c = 10. Tính Max A = a^2.b^3.c^5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a2.b3.c5=4.27.55.(a2)2.(b3)3.(c5)5a^2.b^3.c^5=4.27.5^5.(\frac{a}{2})^2.(\frac{b}{3})^3.(\frac{c}{5})^5a2.b3.c5=4.27.55.(2a)2.(3b)3.(5c)5 Áp dụng BĐT Cô - si : (a2)2.(b3)3.(c5)5≤(a2+a2+3b3+5c510)10(\frac{a}{2})^2.(\frac{b}{3})^3.(\frac{c}{5})^5 \leq (\frac{\frac{a}{2}+\frac{a}{2}+3\frac{b}{3}+5\frac{c}{5}}{10})^{10}(2a)2.(3b)3.(5c)5≤(102a+2a+33b+55c)10 Đến đây bạn tự làm nhé!
Triệu Vân said: Cho a,b,c > 0 thỏa mãn a + b + c = 10. Tính Max A = a^2.b^3.c^5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a2.b3.c5=4.27.55.(a2)2.(b3)3.(c5)5a^2.b^3.c^5=4.27.5^5.(\frac{a}{2})^2.(\frac{b}{3})^3.(\frac{c}{5})^5a2.b3.c5=4.27.55.(2a)2.(3b)3.(5c)5 Áp dụng BĐT Cô - si : (a2)2.(b3)3.(c5)5≤(a2+a2+3b3+5c510)10(\frac{a}{2})^2.(\frac{b}{3})^3.(\frac{c}{5})^5 \leq (\frac{\frac{a}{2}+\frac{a}{2}+3\frac{b}{3}+5\frac{c}{5}}{10})^{10}(2a)2.(3b)3.(5c)5≤(102a+2a+33b+55c)10 Đến đây bạn tự làm nhé!