Cực trị

  • Thread starter doanminhphuong.ailin@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 574

D

doanminhphuong.ailin@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Tìm x, y để biểu thức P= $\sqrt{x^2+2y^2-6x+4y+11}$ + $\sqrt{x^2+3y^2+2x+6y+4}$ đạt giá trị nhỏ nhất
Bài 2: Thực hiện phép tính

M= $\sqrt{4-\sqrt{10-2\sqrt{5}}}$-$\sqrt{4+\sqrt{10-2\sqrt{5}}}$


P/s: Ttrước chủ nhật nhá! Thanks!
 
H

hocsinhchankinh

chém câu dễ trước
2. .........
\Rightarrow$M^2=8-2\sqrt{6+2\sqrt{5}}$
\Rightarrow$M^2=8-2\sqrt{5}-2$
\Leftrightarrow$M^2=6-2\sqrt{5}$
\Rightarrow$M=-\sqrt{5}+1$
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1,$P=\sqrt{(x-3)^2+2(y+1)^2}+\sqrt{(x+1)^2+3(y+1)^2} \ge \sqrt{(x-3)^2}+\sqrt{(x+1)^2}=|x-3|+|x+1| \ge |x-3-x-1|=4$

Dấu = xảy ra \Leftrightarrow $y=-1; (x-3)(-x-1) \ge 0$
 
Top Bottom