Cực Trị

T

tienqm123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . Tìm Max :
P=x24x+5x2+6x+13| \sqrt{x^2-4x+5} - \sqrt{x^2+6x+13} |
2. cho a;b;ca;b;c dương thoả mãna+b+c=3 a+b+c=3 . Tìm Min:
P=a2+b2+c2+ab+bc+caba2+cb2+ac2a^2+b^2+c^2 + \dfrac{ab+bc+ca}{ba^2+cb^2+ac^2}

3. Cho phương trình ax2+bx+c=0ax^2+bx+c=0 có 2 nghiệm x1;x2x_1;x_2 thoả mãn ĐK 0x1x220\le x_1 \le x_2 \le 2
Tìm Max : 2a23ab+b22a2ab+ac\dfrac{2a^2-3ab+b^2}{2a^2-ab+ac}
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1,TH1:x24x+5x2+6x+130\sqrt{x^2-4x+5}-\sqrt{x^2+6x+13} \ge 0

\Leftrightarrow x0,8x \le -0,8

\Rightarrow x24x+5x2+6x+13=x24x+5x2+6x+13=m(m0)|\sqrt{x^2-4x+5}-\sqrt{x^2+6x+13}|=\sqrt{x^2-4x+5}-\sqrt{x^2+6x+13}=m(m \ge 0)

\Leftrightarrow x24x+5=x2+6x+13+m\sqrt{x^2-4x+5}=\sqrt{x^2+6x+13}+m

\Leftrightarrow x24x+5=x2+6x+13+m2+2mx2+6x+13x^2-4x+5=x^2+6x+13+m^2+2m\sqrt{x^2+6x+13}

\Leftrightarrow 2mx2+6x+13=10x8m22m\sqrt{x^2+6x+13}=-10x-8-m^2

\Leftrightarrow 4m2(x2+6x+13)=100x2+64+m4+160x+16m2+20m2.x4m^2(x^2+6x+13)=100x^2+64+m^4+160x+16m^2+20m^2.x (m2+10x+80m^2+10x+8 \le 0 )

Đưa về PT bậc 2 ẩn x, tham số m.Tìm đk để pt có 2 nghiệm 0,8\le -0,8,... để tìm ra đk của m

+TH2:Tương tự.

Đáp số hình như là x=7
Cách khác: AD Bunhia :|
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

2,Có: a3+b3+c3+ab2+bc2+ca22(a2b+b2c+c2a)a^3+b^3+c^3 +ab^2+bc^2+ca^2 \ge 2(a^2b+b^2c+c^2a)

\Rightarrow a3+b3+c3+ab2+bc2+ca2+a2b+b2c+c2a3(a2b+b2c+c2a)a^3+b^3+c^3 +ab^2+bc^2+ca^2+a^2b+b^2c+c^2a \ge 3(a^2b+b^2c+c^2a)

\Rightarrow (a+b+c)(a2+b2+c2)3(a2b+b2c+c2a)(a+b+c)(a^2+b^2+c^2) \ge 3(a^2b+b^2c+c^2a)

\Rightarrow a2b+b2c+c2aa2+b2+c2a^2b+b^2c+c^2a \le a^2+b^2+c^2

P=a2+b2+c2+ab+bc+caa2b+b2c+c2aa2+b2+c2+9(a2+b2+c2)2(a2+b2+c2)=a2+b2+c2+92(a2+b2+c2)12=a2+b2+c22+92(a2+b2+c2)+a2+b2+c22122.32+3212=4P=a^2+b^2+c^2+\dfrac{ab+bc+ca}{a^2b+b^2c+c^2a} \ge a^2+b^2+c^2+\dfrac{9-(a^2+b^2+c^2)}{2(a^2+b^2+c^2)}=a^2+b^2+c^2+\dfrac{9}{2(a^2+b^2+c^2)}-\dfrac{1}{2} =\dfrac{a^2+b^2+c^2}{2}+\dfrac{9}{2(a^2+b^2+c^2)}+\dfrac{a^2+b^2+c^2}{2}-\dfrac{1}{2} \ge 2.\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{1}{2}=4
 
Top Bottom