Cực Trị

T

tienqm123

Last edited by a moderator:
L

lp_qt

•$a;b;c \ge 0 \Longrightarrow abc \ge 0 \Longleftrightarrow -abc \le 0 (1)$

$• a;b;c \le 2 \Longrightarrow (a-2).(b-2).(c-2) \le 0 \Longleftrightarrow abc-2(ab+bc+ac)+4(a+b+c)-8 \le 0 (2)$

cộng $(1); (2)$ theo vế; ta được:

$4(a+b+c)-2(ab+bc+ac)-8 \le 0$

$\Longleftrightarrow 4(a+b+c) -[(a+b+c)^2-(a^2+b^2+c^2)]-8 \le 0$

$\Longleftrightarrow a^2+b^2+c^2 \le 5$

dấu = xảy ra $\Longleftrightarrow$ có 1 số =0; 1 số = 2 và 1 số = 1
 
Top Bottom