tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số:$ f(x)= \dfrac{3}{x+5}+\dfrac{x+2}{4}$ với x>0
S s_m_i_l_e 30 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số:$ f(x)= \dfrac{3}{x+5}+\dfrac{x+2}{4}$ với x>0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số:$ f(x)= \dfrac{3}{x+5}+\dfrac{x+2}{4}$ với x>0
S soccan 30 Tháng mười hai 2014 #2 $f(x)=\dfrac{3}{x+5}+\dfrac{x+5}{4}-\dfrac{3}{4}\\ \ge \sqrt{3}-\dfrac{3}{4}\ (Cauchy)\\ ''='' \longleftrightarrow x=-5+2\sqrt{3}$
$f(x)=\dfrac{3}{x+5}+\dfrac{x+5}{4}-\dfrac{3}{4}\\ \ge \sqrt{3}-\dfrac{3}{4}\ (Cauchy)\\ ''='' \longleftrightarrow x=-5+2\sqrt{3}$
T transformers123 31 Tháng mười hai 2014 #3 soccan said: $f(x)=\dfrac{3}{x+5}+\dfrac{x+5}{4}-\dfrac{3}{4}\\ \ge \sqrt{3}-\dfrac{3}{4}\ (Cauchy)\\ ''='' \longleftrightarrow x=-5+2\sqrt{3}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $-5+2\sqrt{3} > 0$ chắc
soccan said: $f(x)=\dfrac{3}{x+5}+\dfrac{x+5}{4}-\dfrac{3}{4}\\ \ge \sqrt{3}-\dfrac{3}{4}\ (Cauchy)\\ ''='' \longleftrightarrow x=-5+2\sqrt{3}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $-5+2\sqrt{3} > 0$ chắc
S steelheart1809 31 Tháng mười hai 2014 #4 s_m_i_l_e said: tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số:$ f(x)= \dfrac{3}{x+5}+\dfrac{x+2}{4}$ với x>0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Khảo sát hàm số ok..............................................................................................
s_m_i_l_e said: tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số:$ f(x)= \dfrac{3}{x+5}+\dfrac{x+2}{4}$ với x>0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Khảo sát hàm số ok..............................................................................................
H huynhbachkhoa23 31 Tháng mười hai 2014 #5 Bài này đề sai rồi. Chỉ có $f(x)>\dfrac{11}{10}$ chứ $f(x)$ không có giá trị lớn nhất.
D doidinhboss 2 Tháng một 2015 #6 Đặt f(x)=a cho gọn Qui đồng chuyển vế ta có $x^2+(7-4a)x+22-20a$ = $0$ $\Delta$ =$16a^2-32a-39$ \geq $0$ \Rightarrow a \geq $\frac{71}{16}$ chả biết đúng hay ko nữa
Đặt f(x)=a cho gọn Qui đồng chuyển vế ta có $x^2+(7-4a)x+22-20a$ = $0$ $\Delta$ =$16a^2-32a-39$ \geq $0$ \Rightarrow a \geq $\frac{71}{16}$ chả biết đúng hay ko nữa
D doidinhboss 2 Tháng một 2015 #7 huynhbachkhoa23 said: Bài này đề sai rồi. Chỉ có $f(x)>\dfrac{11}{10}$ chứ $f(x)$ không có giá trị lớn nhất. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm sao cm f(x) \geq $\frac{11}{10}$ hay vậy
huynhbachkhoa23 said: Bài này đề sai rồi. Chỉ có $f(x)>\dfrac{11}{10}$ chứ $f(x)$ không có giá trị lớn nhất. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm sao cm f(x) \geq $\frac{11}{10}$ hay vậy
D demon311 2 Tháng một 2015 #8 doidinhboss said: Bạn làm sao cm f(x) \geq $\frac{11}{10}$ hay vậy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nó khảo sát hàm số đó =====================================
doidinhboss said: Bạn làm sao cm f(x) \geq $\frac{11}{10}$ hay vậy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nó khảo sát hàm số đó =====================================