Tìm GTNN và GTLN của $x^2+y^2$ biết $x^2+y^2-xy=4$
M manhnguyen0164 26 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN và GTLN của $x^2+y^2$ biết $x^2+y^2-xy=4$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN và GTLN của $x^2+y^2$ biết $x^2+y^2-xy=4$
M minhhieupy2000 26 Tháng tám 2014 #2 2 $\sum{\dfrac{x}{x^4+y^2}} \le \sum{\dfrac{x}{2x^2y}} = 2.\dfrac{1}{2xy}=1$
M minhhieupy2000 26 Tháng tám 2014 #3 1 $x^2+y^2-xy=4$ \Rightarrow $2x^2+2y^2-2xy=8$ \Rightarrow $(x^2+y^2) + (x-y)^2=8$ \Rightarrow $x^2+y^2 _{max} = 8 $ \Leftrightarrow $x=y=2$ Lại có: $x^2+y^2=4-xy$ \Rightarrow $ 2(x^2+y^2)=8+2xy$ \Rightarrow $ 3(x^2+y^2)=8+(x+y)^2 \ge 8$ \Rightarrow $ 3(x^2+y^2) \ge 8$ \Rightarrow $x^2+y^2 _{min} =\dfra3 $\Leftrightarrow $x=-y=...$
1 $x^2+y^2-xy=4$ \Rightarrow $2x^2+2y^2-2xy=8$ \Rightarrow $(x^2+y^2) + (x-y)^2=8$ \Rightarrow $x^2+y^2 _{max} = 8 $ \Leftrightarrow $x=y=2$ Lại có: $x^2+y^2=4-xy$ \Rightarrow $ 2(x^2+y^2)=8+2xy$ \Rightarrow $ 3(x^2+y^2)=8+(x+y)^2 \ge 8$ \Rightarrow $ 3(x^2+y^2) \ge 8$ \Rightarrow $x^2+y^2 _{min} =\dfra3 $\Leftrightarrow $x=-y=...$