cực trị

T

tiendungst_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn đk AB. C là điểm chạy trên nửa đt (ko trùng với A và B), CH là đường cao của tam giác ACB. I và K lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ H xuống AC và BC. M, N lượt là trung điểm cùa AH và HB.

a.Tứ giác CIHK là hình gì, so sánh CH và IK
b.Chứng minh:AIKB nội tiếp
c.Xác định C để chu vi tứ giác MIKN max và diện tích tứ giác MIKN max
 
F

forum_

a/
Tứ giác CKHI có 3 góc vuông ==> CKHI là hình chữ nhật

Ta có: IK = CH (do t/c 2 đường chéo hình chữ nhật)
 
F

forum_

b/

Ta có góc IKH = góc CIK (do CKHI là hcn nên IC // HK,so le trong)

Mà góc ICH = góc CBA ( do cùng phụ với góc CAH)

==> góc CBA = góc CIK

Do đó: Góc KIA + góc CBA = $180^0$

==> Đ.P.C.M
 
Top Bottom