Tìm GTNN của hàm số: $y= 3\sqrt{x-1} + 4\sqrt{5-x}$
H hangyeumele 4 Tháng năm 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của hàm số: $y= 3\sqrt{x-1} + 4\sqrt{5-x}$ Last edited by a moderator: 4 Tháng năm 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của hàm số: $y= 3\sqrt{x-1} + 4\sqrt{5-x}$
E eye_smile 4 Tháng năm 2014 #2 $3\sqrt{x-1}+4\sqrt{5-x}=3(\sqrt{x-1}+\sqrt{5-x})+\sqrt{5-x}$ \geq $3\sqrt{x-1+5-x}+0$ \geq 6 Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=5$
$3\sqrt{x-1}+4\sqrt{5-x}=3(\sqrt{x-1}+\sqrt{5-x})+\sqrt{5-x}$ \geq $3\sqrt{x-1+5-x}+0$ \geq 6 Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=5$