cưc trị

T

tiendungst_1999

Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Đề bài của bạn có lẽ nhầm ở chỗ ${({y^2}-2)^2}$ thành ${({y^2}-3)^2}$ vì nếu sửa lại thì đề có lẽ đúng hơn+ mình có bài này rồi
Nếu như thế thì làm như sau:
${x^2}({x^2}+2{y^2}-3)+{({y^2}-2)^2}=1$
\Leftrightarrow ${x^4}+{y^4}+2{x^2}{y^2}-4{y^2}-3{x^2}+4=1$
\Leftrightarrow ${({x^2}+{y^2})^2}-4({x^2}+{y^2})+3=-{x^2}$ \leq 0
\Leftrightarrow $({x^2}+{y^2}-3)({x^2}+{y^2}-1)$ \leq 0
\Leftrightarrow $1$ \leq ${x^2}+{y^2}$ \leq 3
+/Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=0;y=1$ hoặc -1
-->Đây là min
+/Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=0$; y= cộng trừ $\sqrt{3}$
---->Đây là max
 
Top Bottom