Cực trị !

M

master007

để mình post lên cho cậu tham khảo thôi nhá !!!

  1. tìm đạo hàm của hàm số .
  2. tìm delta,rồi cho nó có giá trị >=0.tìm được a.
  3. sau đó lấy nghiệm của nó như bình thường và ép cho nó lớn 0.tìm tiếp được a.áp dụng cả hai a ta ta tìm được a.
  4. thay xo=-5/9 vào y' .tìm ra a nhớ xét 2 trường hợp a1 , a2 và xem :nếu từ x=a chuyển từ (-)..(+)thì là điểm cực tiểu . nếu từ x=a chuyển từ (-)...(+) thì là điểm cực đại lấy điểm a từ đây đối chiếu với a ở bước 2 và 3 tìm được a ....còn b thì vô tư lấy gì cũng được :D>>>
 
B

boyxuthanh

hjx b sao lai dc lấy vô tư bạn thử làm mình coi mjnh cho dap an ne a=-9/5 hoặc a=81/25 va b>432/25
 
B

boyxuthanh

mình ko bjt đánh công thức nên mình nói thui nha
- ban tính y'=5a^2x^2+2ax-9
- để h/s co cực trị thì pt y'=0 có nghiệm bạn tinh' delta
- để x= -5/9 là điểm cực đại thì ta dc hpt
y'(-5/9) =0
y"(-5/9)<0
y1+y2>0
y1*y2>0
-giải hpt tìm đc a=-9/5 vad a= 81/25
- thay a vào y' tim`x rồi tìm đk của b
"chúc bạn làm bài tốt"
 
Top Bottom