$y=(m^2 -1)x^4 + 3mx^2 + m^2 -8$ , tìm m để hàm số có 3 cực trị
P phucnct 27 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $y=(m^2 -1)x^4 + 3mx^2 + m^2 -8$ , tìm m để hàm số có 3 cực trị Last edited by a moderator: 27 Tháng tám 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $y=(m^2 -1)x^4 + 3mx^2 + m^2 -8$ , tìm m để hàm số có 3 cực trị
T truongduong9083 27 Tháng tám 2012 #2 Hàm số có 3 điểm cực trị khi phương trình ý = 0 có 3 nghiệm phân biệt $2x[2(m^2-1)x^2+3m] = 0$ $\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} x = 0 \\ g(x) = 2(m^2-1)x^2+3m = 0 \end{array} \right.$ ĐK là: $\left\{ \begin{array}{l} \triangle _g >0 \\ m^2-1 \neq 0 \\ g(0) \neq 0 \end{array} \right.$
Hàm số có 3 điểm cực trị khi phương trình ý = 0 có 3 nghiệm phân biệt $2x[2(m^2-1)x^2+3m] = 0$ $\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} x = 0 \\ g(x) = 2(m^2-1)x^2+3m = 0 \end{array} \right.$ ĐK là: $\left\{ \begin{array}{l} \triangle _g >0 \\ m^2-1 \neq 0 \\ g(0) \neq 0 \end{array} \right.$