Cho 2 số thực x,y>0 thỏa x+y=3 . Tính max
K karikno1 13 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 số thực x,y>0 thỏa x+y=3 . Tính max
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 2 số thực x,y>0 thỏa x+y=3 . Tính max
L linhhuyenvuong 13 Tháng bảy 2012 #2 karikno1 said: Cho 2 số thực x,y>0 thỏa x+y=3 . Tính max Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]3=x+y=\frac{x}{2}+\frac{x}{2}+y \geq 3\sqrt[3]{\frac{x^2y}{4}}[/TEX] \Rightarrow[TEX]x^2y \leq4[/TEX] ''='' \Leftrightarrow[TEX]x=2;y=1[/TEX]
karikno1 said: Cho 2 số thực x,y>0 thỏa x+y=3 . Tính max Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]3=x+y=\frac{x}{2}+\frac{x}{2}+y \geq 3\sqrt[3]{\frac{x^2y}{4}}[/TEX] \Rightarrow[TEX]x^2y \leq4[/TEX] ''='' \Leftrightarrow[TEX]x=2;y=1[/TEX]