cực trị

T

trangnoo4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

y=[x^2-(m+1)x -m^ +4m -2]/(x-1)
m=?để hàm số có hai điểm cực đại ,cực tiểu và tích giá trị: y cực đại.y cực tiểu nhỏ nhất
giải
sự tồn tại 1<m<2
ycđ.yct=5m^2-14m+9
mình làm ra đến đây rùi nhưng không biết giải thế nào để tìm được gtnn-->m,mong các bạn chỉ giáo
thank bạn nhìu :)










,m
,
 
U

utit_9x

[TEX]y \ CD \ .y \ CT=5m^2-14m+9 =(m\sqrt{5}-\frac{7}{\sqrt{5}})^2-\frac{4}{5}\\(m\sqrt{5}-\frac{7}{\sqrt{5}})^2\geq 0\rightarrow Min_{y \ CD \ .y \ CT}=-\frac{4}{5}\Leftrightarrow m=\frac{7}{5}[/TEX]
 
Top Bottom