cho x,y \geq 0. Tìm GTNN P= x-2\sqrt[]{ab} +3y- 2\sqrt[]{x}+ 2004,5 giúp mình nhak các U!
P pelinhjoitoan 11 Tháng bảy 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y \geq 0. Tìm GTNN [TEX]P= x-2\sqrt[]{ab} +3y- 2\sqrt[]{x}+ 2004,5[/TEX] giúp mình nhak các U!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y \geq 0. Tìm GTNN [TEX]P= x-2\sqrt[]{ab} +3y- 2\sqrt[]{x}+ 2004,5[/TEX] giúp mình nhak các U!
T tuyn 11 Tháng bảy 2011 #2 pelinhjoitoan said: cho x,y \geq 0. Tìm gtnn [tex]p= x-2\sqrt[]{xy} +3y- 2\sqrt[]{x}+ 2004,5[/tex] giúp mình nhak các u! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=(( |||||||||||||| Ta có: [TEX]p= x-2\sqrt[]{xy} +3y- 2\sqrt[]{x}+ 2004,5=(\frac{x}{3}-2\sqrt{xy}+3y)+(\frac{2x}{3}-2\sqrt{x}+\frac{3}{2})+2003=\frac{1}{3}.(\sqrt{x}-3\sqrt{y})^2+\frac{2}{3}.(\sqrt{x}-\frac{3}{2})^2+2003 \geq 2003 \Rightarrow MinP=2003 \Leftrightarrow \left{\begin{x-3\sqrt{y}=0}\\{\sqrt{x}-\frac{3}{2}=0}[/TEX] Last edited by a moderator: 11 Tháng bảy 2011
pelinhjoitoan said: cho x,y \geq 0. Tìm gtnn [tex]p= x-2\sqrt[]{xy} +3y- 2\sqrt[]{x}+ 2004,5[/tex] giúp mình nhak các u! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=((=(( |||||||||||||| Ta có: [TEX]p= x-2\sqrt[]{xy} +3y- 2\sqrt[]{x}+ 2004,5=(\frac{x}{3}-2\sqrt{xy}+3y)+(\frac{2x}{3}-2\sqrt{x}+\frac{3}{2})+2003=\frac{1}{3}.(\sqrt{x}-3\sqrt{y})^2+\frac{2}{3}.(\sqrt{x}-\frac{3}{2})^2+2003 \geq 2003 \Rightarrow MinP=2003 \Leftrightarrow \left{\begin{x-3\sqrt{y}=0}\\{\sqrt{x}-\frac{3}{2}=0}[/TEX]