cực trị

T

tvht_2607

mình làm thế này ko bit có đúng ko :)
đặt biểu thúc dố là a nha
A=(x+y)^3-3xy(x+y)+2xy=10^3-28x(10-x)=28x^2-280x+10^3=f(x)
do x y không âm nên 1\leq x\leq10 nên minA,maxA là min hoặc max f(0),f(5),f(10)
\Rightarrow min A=300 khi x=y=5
max A=1000 khi x=0,y=10 hoặc x=10 y=0
 
M

mrchemgio

mình làm thế này ko bit có đúng ko :)
đặt biểu thúc dố là a nha
A=(x+y)^3-3xy(x+y)+2xy=10^3-28x(10-x)=28x^2-280x+10^3=f(x)
do x y không âm nên 1\leq x\leq10 nên minA,maxA là min hoặc max f(0),f(5),f(10)
\Rightarrow min A=300 khi x=y=5
max A=1000 khi x=0,y=10 hoặc x=10 y=0


Thật ra là 0<=x<=10 bạn viết nhầm rồi
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom