Cực trị.

P

prothichiuthoy

Last edited by a moderator:
K

kimxakiem2507

[TEX]y^'=6x^2+6(m-1)x+6(m-2)\Rightarrow{y^'=0\Leftrightarrow{\left[x=-1\\x=2-m[/TEX]
[TEX]YCBT\Leftrightarrow{\left{2-m\neq{-1}\\-2<2-m<3[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{m\neq3\\-1<m<4[/TEX]
 
P

prothichiuthoy

Thank . Anh cho hỏi thêm 1 câu nữa là:
Định m để
HS y= x^3 - mx^2 - (2m^2 +7m -7)x +2(m -1)(2m-3) đồng biến (2;+vô cực)
mà ĐH thì không cho sử dụng tam thức bậc 2. Vậy sử dụng pp HS để cô lập m thì làm không được --> làm sao ??
 
K

kimxakiem2507

+Em đừng có hiểu lầm nha,sách giáo khoa không đề cập đến định lý đảo do đó mình hạn chế xài ,nếu xài thì chứng minh là xài vô tư.

+Nếu không dùng định lý đảo thì em chuyển qua sử dụng Vi.et (Cách này buộc phải sử dụng nếu không cô lập được tham số để làm BBT và trong một số trường hợp khác nó nhanh hơn BBT rất nhiều)

+Nếu không sử dụng tam thức bậc hai thì mọi bài đều làm dài dòng cả.Em làm bảng xét dấu nó chính là tam thức bậc hai rồi còn gì(trong trái ngoài cùng chính là nó,BBT cũng phải sử dụng nó)

+Anh thấy bài em hỏi có bạn đã giải rồi đó em

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=111788
 
Top Bottom